Muốn dùng vi sinh nâng cao hiệu quả khử chất hữu cơ và ni tơ trong nước thải!
Rate this post

Hỏi

Em chào chị,

Hiện tại bên em đang gần hoàn tất công trình xử lý nước thải sinh hoạt công suất 150 m3/ngày đêm và sắp đưa vào hoạt động. Em muốn dùng vi sinh để hỗ trợ thêm cho các công trình xử lý sinh học trong quy trình công nghệ và nâng cao hiệu quả khử chất hữu cơ và ni tơ trong nước thải. Sơ đồ của em thể hiện bên dưới. Bùn nền bên em hiện tại sẽ được cung cấp là 10%. Vậy cho em hỏi, với chủng loại và sản phẩm nào của cty chị có thể phù hợp với hệ thống của em và cách nuôi cấy vi sinh từ lúc đầu khởi động là như thế nào.

Em cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn,

Bên mình có một số dòng sản phẩm phù hợp yêu cầu của bạn

  • Bioclean ACF 32: dùng cho bể hiếu khí, chứa các vi sinh vật có lợi, hỗ trợ quá trình xử lý chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng, ô xi hóa các hợp chất nito, cân bằng cộng đồng vi sinh trong hệ thống. Có thể dùng cho bể aerotank.
  • Bioclean ACF Nitro Activator: Chứa các chủng vi sinh vật chuyên biệt hỗ trợ mạnh mẽ quá trình nitrate hóa giúp xử lý triệt để vấn đề nito trong nước thải kể cả nồng độ thấp đến cực cao. Có thể dùng cho bể anoxic.

Hệ thống bạn sẽ có bùn nền 10% thì việc áp dụng vi sinh sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ nhanh và triệt để. Để khởi động hệ thống, bạn có cho hệ thống mình chạy theo mẻ. Sau đây một gợi ý miêu tả tổng quan cách khởi động hệ thống và đã có bùn nền là 10%.

Đầu tiên, cùng với lượng bùn nền, bạn thêm nước thải vào khoảng ¼ bể sinh học (hoặc theo nồng độ bùn khoảng 3000 đến 4000 mg/L nước thải nếu là bùn khô) và sục khí khoảng 24 h. Sau đó đổ toàn bộ lượng vi sinh được được nhân sinh khối vào và tiếp sục khí trong 24h. Ngày thứ 2, bạn tiếp tục thêm nước thải vào ¼ bể, sục khí 24h. Ngày thứ 3 và 4 tiếp tục thực hiện giống ngày thứ 2. Sau đó bạn cho lắng 4 giờ, bơm nước sang bể lắng sinh học. Làm đầy lại bể aerotank bằng nước thải và sục khí 24h. Sau đó cho lắng 4h, bơm nước sang bể lắng sinh học. Thực hiện lại bước này cho tới hết một tuần với liều vi sinh khởi động. Sau đó, lặp lại bước này hằng ngày cho tuần thứ 2, 3 với liều duy trì để hoàn thành giai đoạn thích nghi của bùn và vi sinh vật.

Trong rất nhiều trường hợp, vì lượng bùn nền sẵn có là tương thích với tính chất nước thải. Thời gian cho giai đoạn thích nghi sẽ được rút ngắn đáng kể, có thể chỉ khoảng 2 tuần hoạc 10 ngày. Sau đó bạn có thể vận hành hệ thống của mình liên tục.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm công ty chúng tôi. Bạn có thể ghé thăm website của chúng tôi và liên hệ trực tiếp bộ phận kỹ thuật để được tư vấn cụ thể chi tiết.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan