ỨNG DỤNG VI SINH BIOCLEAN XỬ LÝ BOD, COD, TSS TRONG NƯỚC THẢI SẢN XUẤT CAFE BẰNG CÔNG NGHỆ KỴ KHÍ
5 (100%) 1 vote

Trong những năm vừa qua công nghệ chế biến sản xuất Café chiếm vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam không những phục vụ trong nước Café còn được xuất khẩu sang các nước khác tiêu thụ. Ngành công nghệ café đã tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động trong nước.

 1. Các nguồn phát sinh nước thải

Nước thải được phát sinh ở quá trình sơ chế và quá trình chế biến thành phẩm.

+ Café sau khi được thu hoạch sẽ đem qua giai đoạn rửa thô với mục đích là sạch loại bỏ những tạp chất như sạn, cát, vỏ, …

+ Café sau khi làm sạch sẽ ngâm với nước và các chế phẩm enzyme lên men để tách lớp vỏ bên ngoài của café, tại đây nước thải sẽ tạo ra nhiều chất hữu cơ, Cellulose, chất béo, bã café,….

+ Sau khi ngâm chung với chế phẩm enzyme, café được đem đi rửa sạch một lần nữa, công đoạn này tốn khá nhiều nước trong quá trình chế biến, sau đó café được đem qua giai đoạn làm ráo nước và tiến hành rang, sấy khô thành phẩm.

+ Ngoài các nguồn phát sinh trên thì nước thải từ vệ sinh các thiết bị máy móc, nước thải sinh hoạt: vệ sinh sàn nhà, khu vực nhà vệ sinh của công nhân, ….. có chứa nhiều thành phần chất hữu cơ, cặn, bã café,……

 1. Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Đến Hệ Thống Xử Lý Nước Thải
 • Hệ thống xử lý nước thải sản xuất cafe dùng công nghệ Kị Khí  – Bể UASB
 • Các chỉ tiêu BOD, COD, TSS vượt ngưỡng hơn so với tiêu chuẩn cho phép nguyên nhân bị ảnh hưởng có thể:

+ Hệ thống xử lý được vận hành quá lâu không được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng định kỳ, làm cho vi sinh trong bể già yếu khó xử lý.

+ Lưu lượng nước xả thải vào hệ thống cao hơn so với lưu lượng ban đầu do nhà máy tăng hiệu suất sản xuất làm cho hệ thống bị quá tải ảnh hưởng đến chất lượng nước sau xử lý không đạt tiêu chuẩn.

+ Café chứa nhiều Protein, chất hữu cơ thực vật, Cellulose, Chất béo, bã café,…… làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu BOD COD TSS, màu nước, mùi hôi, tốc dộ lắng,….                                 

 1. Các sản phẩm vi sinh chuyên dụng dùng để xử lý nước thải công nghiệp

Vi sinh BIOCLEAN ACF SC MARINE

 • Điểm nổi bật:

– Cải thiện nhanh các trường hợp hệ thống bị sốc tải
– Làm giảm BOD, COD và TSS đầu ra.
– Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hệ thống xử lý nước thải có nồng độ chất xơ, bùn thải và các sợi Cellulose cao.
– Phá vỡ các cellulose khó phân hủy trong nước

– Xử lý độ đục của nước thải tinh bột và cải thiện màu nước

– Công thức cải tiến vi sinh đạt từ 10đến 1010

 • Ứng dụng: Nước thải chế biến rau quả, nước thải thủy sản, sản xuất nước mắm, nước thải vệ sinh giết mổ, chuồng trại chăn nuôi, sản xuất đồ hộp rau quả, thuộc da …

Men vi sinh BIOCLEAN ACF AD ACTIVATOR

 • Điểm nổi bật:

– Nâng cao hiệu suất phân hủy kỵ khí cho bể
– Tăng cường hiệu quả loại bỏ BOD/COD

– Tăng hiệu quả cho bể Biogas, bể tự hoại, kỵ khí,…..
– Giảm H2S, giảm hình thành bùn, hiệu chỉnh mùi hôi tại nguồn

– Phục hồi nhanh hệ thống xử lý nước thải sau khi bị sự cố
– Tối ưu hóa cộng đồng vi sinh hữu hiệu trong điều kiện kỵ khí
– Công thức cải tiến vi sinh đạt từ 10đến 1010
– Phân hủy rộng các hợp chất hữu cơ phức tạp bao gồm các vi khuẩn thiếu khí tùy nghi

 • Ứng dụng: phù hợp với công nghệ sử dụng kỵ khí, bể Biogas, bể tự hoại, Compost,…..

Bioclean ACF SC Marine và Bioclean ACF – AD Activator được kết hợp sử dụng cho cả cụm sinh học hiếu khí và kỵ khí là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất để thúc đẩy quá trình xử lý BOD, COD, TSS, cải thiện màu nước và kiểm soát mùi hôi, xử lý Cellulose trong nước thải , đảm bảo nước xả thải đạt Quy chuẩn nước  thải cho phép tương ứng.

Ghi chú:

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG THÍCH HỢP CHO VI SINH

Phản hồi của khách hàng

  

Qua thí nghiệm xử lý nước thải với vi sinh Bioclean, hiệu quả xử lý mang lại cao, cải thiện được màu nước, mùi hôi giảm đáng kể, có thể cải thiện hiệu suất xử lý của bể, giảm chỉ tiêu BOD, COD, TSS,….

 

Địa điểm mua sản phẩm Vi sinh chuyên dụng Bioclean chính hãng

– Hiện nay CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIOTECH VIỆT NAM tự hào là nhà phân phối độc quyền và là đối tác thương mại của nhiều thương hiệu vi sinh nổi tiếng của thế giới như: Sun & Earth Microbiology Hoa Kỳ, Shakti Biotech Ấn Độ.

 • Dòng vi sinh Bioclean – Aquaclean là dòng vi sinh được nhiều đơn vị vận hành xử lý tin tưởng sử dụng nhiều nhất. Hàng chính hãng được nhập khẩu 100% từ Mỹ, Công ty Biotech Việt Nam luôn cung cấp những sản phẩm vi sinh với chất lượng tốt nhất hàng đầu.
 • Ngoài sản phẩm BioClean ACF SC Marine và Bioclean ACF AD Activator, CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIOTECH VIỆT NAM còn cung cấp các sản phẩm chuyên dụng xử lý các chỉ tiêu Nitơ, Amonia, Bùn Thải, Mùi Hôi, Dầu Mỡ Hữu Cơ, Bể Phốt, Hầm Cầu,…..
 • Bên cạnh về mảng Môi Trường, Biotech Việt Nam còn cung cấp các dòng sản phẩm về mảng Thủy Sản, Nông Nghiệp, quý khách có thể tham khảo ở website: http://biotechvietnam.org/

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIOTECH VIỆT NAM

11/11A Nguyễn Văn Mại, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0914.811.441 – 0914.812.442

Bài Viết Liên Quan