XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHIỄM MẶN BẰNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC
Rate this post

Tình hình nước thải nhiễm mặn

Nước thải nhiễm mặn hay nước thải có độ mặn cao gồm nhiều loại hình: nước thải sinh hoạt,  chăn nuôi, sản xuất và dịch vụ.

  • Nước thải sinh hoạt và chăn nuôi: Ở các vùng biển, do thiếu nước ngọt, nước biển thường xuyên được sử dụng cho các nhu cầu vệ sinh, bao gồm rửa thực phẩm, chuồng trại chăn nuôi, dọn nhà, giết mổ… Dòng hữu cơ bị hòa vào với nước biển, trở thành một dòng chất thải sinh hoạt hoặc chăn nuôi nhiễm mặn cao độ.
  • Nước thải công nghiệp nhiễm mặn thường sinh ra từ các nhà máy chế biến hải sản, muối hay sản xuất rau củ quả, thuộc da và hóa chất. Đặc biệt là nhà máy chế biến hải sản nằm gần biển ở vùng thiếu nước ngọt thường sử dụng nước biển chiều nhiều công đoạn chế biến như rã đông, rửa nguyên liệu,.
  • Nước thải nhiễm mặn là gì?

Nước thải nhiễm mặn là loại nước thải phúc tạp, nhưng có đặc điểm chung là có nồng độ muối cao (NaCl),  đòi hỏi công nghệ xử lý đặc biệt và phù hợp.

Nồng độ mặn trong nước thay đổi theo đặc thù từng năm phụ thuộc vào lượng nước sông chảy vào cũng như yếu tố khí tượng, thủy văn, thủy triều,..

  • Những ảnh hưởng của nước thải nhiễm mặn đối với đời sống

Thường xuyên, sử dụng nước thải nhiễm mặn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe. Nước mặn khi vào cơ thể sẽ gây hút hết nước của tế bào, gây mất nước, teo tế bào. Khi tế bào chết đi, hàng rào ngăn chặn vi khuẩn sẽ mất. Vi khuẩn xâm nhập, gây các bệnh lý tiêu hóa trước mắt như đau bụng, nôn, tiêu chảy, viêm ruột,.. Làm suy giảm chức năng đề kháng, tăng các nhiễm trùng như viêm da,.. bệnh về mắt.

Phá hoại các thiết bị làm bằng kim loại. Nước nhiễm mặn sẽ làm rỉ sét, ăn mòn kim loại,..

Trong ngành công nghiệp, sử dụng nồi hơi nước nhiễm mặn sẽ làm nổ hoặc phá hủy lò.

Trong ngành nông nghiệp, đất ô nhiễm do bị nhiễm mặn gây đất cằn cỏi, cây cối không phát triển.

Phương pháp xử lý nước thải nhiễm mặn

Hiện nay, phương pháp xử lý nước thải nhiễm mặn là các vi khuẩn chịu mặn đã thích nghi với nồng độ mặn tương đối cao có khả năng xử lý một cách hiệu quả.

Vi khuẩn kị khí có khả năng thích nghi tốt với nước thải có nồng độ muối cao.

Cùng tìm hiểu sản phẩm vi sinh ACF SC Marine

Bioclean ACF SC Marine là sản phẩm chuyên dụng xử lý nước thải khó phân hủy, môi trường có độ muối cao. Nước thải có đặc tính khó phân hủy và độ muối cao: chế biến nước mắm, chế biến thủy sản,… hoặc nước thải nhiễm mặn.

Nước mặn khi được xử lý sẽ tạo ra những lợi ích sau:

  • Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng hay dùng trong sản xuất nông nghiệp. công nghiệp.
  • Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ăn mòn các loại máy móc thiết bị.
  • Góp phẩn bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ: 0914.811.441

Bài Viết Liên Quan